Nếu làm việc trên cao không đủ lo lắng, thì làm việc với điện trên cao còn là một nguyên nhân đáng lo ngại hơn. Mối đe dọa điện giật là một rủi ro nghề nghiệp của một thợ điện, vì vậy cần phải thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa nhất có thể. Thang nhôm và kim loại chắc chắn là không thể bỏ qua, chúng là chất dẫn điện. Thay vào đó, những chiếc thang tốt nhất cho thợ điện được làm từ gỗ, hoặc thông thường nhất là sợi thủy tinh. Chúng tôi đưa ra giải pháp hãy trang bị thang nhôm cách điện cung cấp cách điện cho người sử dụng trong trường hợp tiếp xúc với dây dẫn điện và điện áp cao.

Tiêu chí để lựa chọn thang nhôm cách điện cho thợ

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc đâu là chiếc thang phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn; đây là một số đặc điểm rõ ràng nhất cần chú ý.

Vật liệu cấu tạo nên thang cách điện

Các vật liệu an toàn nhất cho thang thợ điện là sợi thủy tinh và gỗ. Không giống như kim loại và nhôm, chúng không dẫn điện, thay vào đó, chúng là chất cách điện và giữ cho người dùng được bảo vệ.

Sợi thủy tinh - chúng cung cấp sức mạnh và độ ổn định vượt trội trong khi vẫn nhẹ và dễ vận chuyển. Sợi thủy tinh không bị ăn mòn, không bị gỉ cũng như không dễ bị móp.

Chúng lý tưởng cho các công việc ngoài trời vì chúng sẽ không bị suy yếu theo thời gian nếu tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt hoặc ánh sáng mặt trời.

Sợi thủy tinh không dẫn điện - nó cung cấp cách điện và bảo vệ người dùng khỏi bị điện giật.

Ngay cả khi có các phần tử nhôm nhỏ đối với thang chủ yếu là sợi thủy tinh, người dùng sẽ vẫn an toàn miễn là thang được chăm sóc đúng cách.

Sợi thủy tinh dùng để ngắt mạch, vì vậy không có nơi nào cho dòng điện di chuyển.

Gỗ - Gỗ là một loại vật liệu không dẫn điện khác nhưng ít được thợ điện sử dụng hơn, có lẽ vì chúng cồng kềnh và nặng hơn.

Việc giữ cho gỗ sạch và khô sẽ khó hơn, đặc biệt là khi làm việc bên ngoài. Khi bị ướt hoặc bẩn, ngay cả gỗ cũng có thể dẫn điện ở một mức độ nào đó, vì vậy hãy cẩn thận.

Kích thước của thang cách điện chọn lựa

Đảm bảo thang có chiều cao chính xác cho công việc; nếu bạn không chắc chắn, hãy mở rộng hơn. Sẽ an toàn hơn nếu có một cái thang cao hơn và tầm với hơn một cái thang ngắn hơn và vươn quá mức.

Xem xét không gian lưu trữ có sẵn và liệu bạn có cần vận chuyển thang trong xe hay không.

Nhớ lại: chiều cao bệ = độ cao của bậc / bệ cao nhất tính từ mặt đất

chiều cao làm việc = chiều cao của một người có kích thước trung bình sẽ đạt được từ bục cao nhất

Nền tảng và kích thước bước cũng rất quan trọng, chúng làm tăng sự ổn định và thoải mái.

Cân nặng của thang cách điện

Trọng lượng thang của thợ điện cần quản lý được, hệ thống dây điện chạy khoảng cách rất xa vì vậy nhân viên kỹ thuật cũng vậy. Thang nặng hơn thường có bánh xe đẩy để chuyển dễ dàng hơn.

Không bao giờ vượt quá khả năng chịu tải tối đa của thang vì nó đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cân nặng của một người không phải là yếu tố duy nhất cần cân nhắc, hãy nghĩ đến các dụng cụ điện, chậu sơn và các thiết bị khác.

Sự an toàn của thang cách điện

Một số thang cách điện làm bằng sợi thủy tinh có chân thăng bằng để có độ bám chắc chắn trên mặt đất không bằng phẳng.

Tay vịn và tay vịn bên cạnh cung cấp thêm sự an toàn, cũng như chân chống trượt và mặt bậc.

Luôn sử dụng thang theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thang sợi thủy tinh luôn an toàn khi sử dụng điện?

Ngay cả sợi thủy tinh cũng có khả năng truyền các cú sốc điện từ các nguồn mạnh nhất. Cách tốt nhất để tránh điều này là không cho dòng điện đi bất cứ đâu; giữ cho thang sạch sẽ và khô ráo.

Làm việc ở nơi có khoảng cách an toàn khỏi dây cáp điện trên không và luôn duy trì 3 điểm tiếp xúc.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi. Xin vui lòng liên hệ qua số hotline: 0947.00.69.87 –0983.10.56.87 hoặc trực tiếp đến địa chỉ văn phòng giao dịch của công ty. Không ngai nắng mưa xa xôi hay kẹt xe chỉ cần GỌI chúng tôi sẽ mang tận tay cho bạn, kiểm tra đúng hàng mới thanh toán, giảm 50k khi mua hàng tại công ty, ZALO 0947.00.69.87

ajax-loader